Bảo hiểm Mọi rủi ro tài sản

TRANG CHỦ / BẢO HIỂM CHÁY NỔ TÀI SẢN / Bảo hiểm Mọi rủi ro tài sản
bao-hiem-moi-rui-ro-tai-san

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là gì?

Có thể nói bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là bảo hiểm toàn diện nhất trong sản phẩm bảo hiểm tài sản. Bảo vệ tài sản trước những rủi ro bất ngờ, không lường trước được tác động từ bên ngoài tới tài sản được bảo hiểm.

Hiện tại Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2023/NĐ-CP có hiệu lực 06/09/2023 quy định về Bảo hiểm Cháy nổ bắt buộc đối với tài sản. Tuy nhiên, còn có rất nhiều các rủi ro khác có thể gây thiệt hại cho tài sản như các rủi ro về thiên tai (mưa gió, giông, bão, lũ, lụt…). Hoặc các rủi ro gây ra bởi con người (sơ suất bất cẩn gây thiệt hại, trộm cắp, hành động ác ý gây thiệt hại, …).

Phạm vi bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm PVI có trách nhiệm bồi thường cho các thiệt hại xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm phát sinh từ bất kỳ nguyên nhân nào (không thuộc điểm loại trừ).

* Lưu ý quan trọng: Các điểm loại trừ bảo hiểm là một thuật ngữ cơ bản luôn xuất hiện trong tất cả các sản phẩm bảo hiểm. Không có sản phẩm bảo hiểm nào có thể bồi thường cho tất cả các trường hợp bị thiệt hại.

Đối với bảo hiểm Mọi rủi ro tài sản, các điểm loại trừ được chia làm 2 nhóm loại trừ chính: Các nguyên nhân bị loại trừ và các tài sản bị loại trừ. Để có thông tin cụ thể, vui lòng liên hệ với Bảo hiểm PVI.

Mức phí bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm được Bảo hiểm PVI tính toán dựa trên cơ sở mức độ rủi ro và các quyền lợi bảo hiểm mở rộng. Với lợi thế về việc hệ thống Bảo hiểm PVI có riêng một công ty về thu xếp tái bảo hiểm (PVIRe), Bảo hiểm PVI hiện tại đang có mức phí bảo hiểm về tài sản ưu đãi tốt nhất trên thị trường.

Tham khảo mức phí bảo hiểm Cháy nổ bắt buộc ban hành theo Nghị định 97/2021/NĐ-CP Tại đây.

Quy trình bồi thường

Trong trường hợp phát sinh sự cố, việc đầu tiên Bên mua bảo hiểm cần thực hiện là bằng các nguồn lực sẵn có của mình ngăn ngừa, hạn chế tổn thất về người và tài sản. Ngay lập tức thông báo sự việc tới Cơ quan Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc thông báo tới Cơ quan Công an trong trường hợp tổn thất do trộm cắp.

Phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra Hà Nội):
Trung tâm CSKH Bảo hiểm PVI Phía Bắc

Tầng 19, Tòa nhà PVI Tower, số 1 Phạm Văn Bạch, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: (024)3768.2999 – Fax: (024)3795.5625

Phía Nam (từ Quảng Nam trở vào TP.HCM):
Trung tâm CSKH Bảo hiểm PVI Phía Nam
Tầng 1, Tòa nhà PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM.
ĐT: (028)6290.9118 – Fax: (028)6290.9108

Hồ sơ bồi thường

Trong vòng tối đa 24 giờ kể từ khi nhận được thông tin về sự cố, Bảo hiểm PVI (hoặc Công ty Giám định độc lập) sẽ có mặt tại hiện trường. Các bên tổ chức giám định hiện trạng, ghi nhận lại các tổn thất thực tế và thu thập các thông tin về nguyên nhân sự cố, làm căn cứ để đánh giá phạm vi trách nhiệm bảo hiểm.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ chứng từ hợp lệ, Bảo hiểm PVI có trách nhiệm thanh toán chi phí bồi thường cho Bên mua bảo hiểm hoặc Bên thụ hưởng bảo hiểm được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm thông thường gồm các tài liệu sau:

  1. Văn bản thông báo sự cố (Theo mẫu của PVI);
  2. Hồ sơ ban đầu của tài sản;
  3. Tài liệu, hóa đơn, chứng từ thể hiện chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố;
  4. Biên bản giám định/Báo cáo giám định cuối cùng (do Công ty Giám định lập);
  5. Các văn bản, chứng từ khác có liên quan;

Câu hỏi thường gặp

Liên hệ

Vui lòng để lại thông tin yêu cầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý Khách.


5/5 - (3 bình chọn)

Bấm Quan tâm để cập nhật thông tin mới nhất!

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top