Home / Cập nhật mới / Điều khoản bổ sung Bảo hiểm ô tô

Các Điều khoản bổ sung Bảo hiểm ô tô với mức phí bổ sung nhỏ nhưng mang đến tiện ích to lớn. Là một phần không thể thiếu trong Hợp đồng bảo hiểm ô tô. Cùng tìm hiểu nội dung chi tiết các điều khoản mở rộng phổ biến nhất bên dưới.

dieu-khoan-bo-sung
Điều khoản bổ sung là nội dung quan trọng trong Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm Mất cắp bộ phận

Tên viết tắt: ĐKBS 003/XCG-PVI

Quyền lợi bảo hiểm: Bảo hiểm PVI nhận bảo hiểm và bồi thường cho tổn thất bộ phận của xe bị mất cắp, mất cướp. Giới hạn số lần mất cắp, mất cướp bộ phận được quy định cụ thể như sau:

  • Được bồi thường tối đa 2 lần đối với thời hạn bảo hiểm 1 năm;
  • Được bồi thường tối đa 3 lần đối với thời hạn bảo hiểm lớn hơn 1 năm;
  • Không giới hạn đối với điều kiện về nơi đỗ xe;

Mức khấu trừ riêng: 20% Số tiền bồi thường hoặc 2.000.000 đồng/vụ tổn thất, tùy số nào lớn hơn;

Khi xảy ra tổn thất, Chủ xe/Lái xe phải thông báo ngay cho Bảo hiểm PVI. Trong trường hợp xe không được trông giữ, phải có xác nhận của Cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc xe bị mất cắp, mất cướp bộ phận.

Trường hợp xảy ra mất cắp, mất cướp tại nơi đỗ xe có vé/thẻ gửi xe/hợp đồng trông giữ xe… Chủ xe không được tự ý thỏa thuận đền bù với bên trông giữ xe và bảo lưu quyền thu đòi người thứ ba cho Bảo hiểm PVI.

Loại trừ bảo hiểm: Điều khoản này không áp dụng cho chìa khóa/điều khiển điện của xe trong mọi trường hợp.

Xem thêm:

Không tính khấu hao phụ tùng, vật tư thay mới

Tên viết tắt: ĐKBS 006/XCG-PVI

Quyền lợi bảo hiểm: Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường toàn bộ chi phí thay thế mới cho những bộ phận bị tổn thất của Xe ô tô thuộc phạm vi bảo hiểm mà không áp dụng quy định khấu hao phụ tùng, vật tư thay mới.

Áp dụng thực tế: Gần như 100% Chủ xe đều mua thêm ĐKBS này. Bảo hiểm PVI mở rộng miễn phí cho các xe có thời gian sử dụng từ 3 năm trở xuống.

Lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng

Tên viết tắt: ĐKBS 007/XCG-PVI

Quyền lợi bảo hiểm: Chủ xe / Người được bảo hiểm được quyền yêu cầu yêu cầu sửa chữa xe tại Cơ sở sửa chữa chính hãng, gần nhất trong lãnh thổ Việt Nam và có chi phí sửa chữa, thay thế hợp lý, phù hợp với chủng loại xe được bảo hiểm.

Ngoài ra, chủ xe / Người được bảo hiểm có quyền yêu cầu đưa Xe vào sửa chữa tại các Cơ sở sửa chữa không chính hãng với điều kiện chi phí sửa chữa, thay thế thấp hơn chi phí sửa chữa chính hãng phù hợp với chủng loại xe được bảo hiểm.

Xem thêm:

Bảo hiểm Thủy kích

Tên viết tắt: ĐKBS 008/XCG-PVI

Quyền lợi bảo hiểm: Bảo hiểm PVI nhận bảo hiểm và bồi thường cho Xe bị thiệt hại động cơ (bị thủy kích do nước lọt vào động cơ đốt trong  hoặc do nước gây hư hỏng động cơ điện của xe ô tô điện) do lỗi vô ý của lái xe điều khiển xe đi vào đường ngập nước, khu vực ngập nước.

Bảo hiểm PVI sẽ chi trả chi phí cứu hộ xe tham gia bảo hiểm từ nơi xảy ra tổn thất đến cơ sở sửa chữa phù hợp gần nhất nếu tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm.

Mức khấu trừ: 10% số tiền bồi thường hoặc 3.000.000đ/vụ tổn thất, tùy thuộc vào số nào lớn hơn.

Xem thêm:

KẾT LUẬN

Gần như toàn bộ Chủ xe đều mua thêm Điều khoản bổ sung Bảo hiểm ô tô. Điều khoản mở rộng 006, 007 là thực sự cần thiết. Điều khoản 008 cũng không nên bỏ qua. Riêng điều khoản 003 Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn quyết định.

Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Liên hệ

Vui lòng để lại thông tin yêu cầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý Khách.


5/5 - (3 bình chọn)
Shopping Cart
Scroll to Top